Hệ thống quan trắc nước thải tự động theo Nghị định 08/2022/NĐ-CP

Hệ thống quan trắc nước thải tự động là gì? Hệ thống quan trắc nước thải tự động là một công nghệ quan sát và thu thập dữ liệu về chất lượng nước thải một cách tự động. Trong bài viết này, hãy cùng BKCEMS sẽ khám phá sâu hơn về công nghệ quan trắc nước thải tự động và vai trò quan trọng của nó trong việc duy trì sự an toàn và bền vững cho nguồn tài nguyên quý giá này.

1. Hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục là gì?

Hệ thống quan trắc nước thải tự động hay còn gọi là hệ thống quan trắc nước thải online là một trạm đo đạc tự động được lắp đặt tại nơi có nước thải đã qua xử lý các yếu tố ô nhiễm. Mục đích của Hệ thống quan trắc nước thải tự động nhằm giám sát lưu lượng và đo lường chất lượng nước thải thông qua các chỉ số đo được tại các điểm lắp đặt. Hệ thống quan trắc nước thải tự động của bkcems tuân theo Nghị định 08/2022/NĐ-CP và yêu cầu kĩ thuật của Thông tư 10/2021/TT-BTNMT về quan trắc khí thải tự động, quan trắc nước thải tự động,….

Hệ thống quan trắc nước thải tự động là hệ thống được xây dựng để ghi nhận, theo dõi, truyền dữ liệu quản lý từ xa các thông số môi trường nước như pH, nhiệt độ, TSS, COD, Amonia, TOC, Tổng N, Tổng P, lưu lượng,… nhằm đánh giá chất lượng cũng như lưu lượng xả thải vào nguồn nước của một dự án ra môi trường bên ngoài. BKCEMS là đơn vị tiên phong trong lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động tại Việt Nam.

hệ thống quan trắc nước thải tự động

 

2. Doanh nghiệp nào cần lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động

Danh mục các dự án, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp xả nước thải ra môi trường phải thực hiện lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục được ban hành trong phụ lục XXVIII kèm theo Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ.

hệ thống quan trắc nước thải tự động

3. Yêu cầu thiết bị hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục

 • Cảm biến đo các chỉ tiêu (sensors): phụ thuộc vào tính chất nguồn xả thải mà có các sensor đo tương ứng như: lưu lượng vào ra,  COD, BOD, TSS, độ màu, pH, nhiệt độ, Tổng Nito (TN), Tổng phốt pho (TP), PO4, NH3, tổng dầu mỡ khoáng, các kim loại,… 
 • Thiết bị lưu trữ, truyền nhận dữ liệu (Datalogger): Mục đích lưu trữ và hiển thị dữ liệu tại trạm, đồng thời truyền dữ liệu theo đúng định dạng chuẩn được quy định tại Thông tư 10/2021/TT-BTNMT về Sở Tài nguyên Môi trường địa phương.
 • Hệ thống lấy mẫu nước tự động: nhằm giúp cơ quan quản lý có thể lấy mẫu tự động hoặc thủ công từ xa thông qua các thiết bị có kết nối internet mọi lúc mọi nơi khi có bất kỳ thông số nào vượt ngưỡng.
 • Các thiết bị phụ trợ: hệ thống làm sạch bằng khí nén, tủ hệ thống chứa các module hiển thị và cấp nguồn cho hệ thống, camera giám sát nguồn thải, các thiết bị phụ trợ khác.

4. Giải pháp Hệ thống quan trắc nước thải tự động do BKCEMS cung cấp

BKCEMS cung cấp giải pháp hệ thống quan trắc nước thải tự động đáp ứng theo Nghị định 08/2022/NĐ-CP và đáp ứng yêu cầu kĩ thuật của Thông tư 10/2021/TT-BTNMT. Hệ thống quan trắc nước thải tự động bao gồm các cảm biến như sau: 

hệ thống quan trắc nước thải tự động

hệ thống quan trắc nước thải tự động

hệ thống quan trắc nước thải tự động

hệ thống quan trắc nước thải tự động

hệ thống quan trắc nước thải tự động

5. Hình ảnh lắp đặt Hệ thống quan trắc nước thải tự động thực tế

BKCEMS cung cấp giải pháp hệ thống quan trắc nước thải tự động đáp ứng theo Nghị định 08/2022/NĐ-CP và đáp ứng yêu cầu kĩ thuật của Thông tư 10/2021/TT-BTNMT. Trạm quan trắc nước thải tự động của BKCEMS đã được lắp đặt tại.

 • Công ty TNHH Giấy Bắc Hà
 • Công ty TNHH Giấy Khôi Nguyên
 • KCN VSIP
 • Công ty TNHH Tân Thuận Phong
 • Công ty TNHH MTV Đô thị Thái Nguyên

Một số hình ảnh đã được lắp đặt thực tế về hệ thống quan trắc nước thải tự động: 

hệ thống quan trắc nước thải tự động

 

 

hệ thống quan trắc nước thải tự động

hệ thống quan trắc nước thải tự động

6. Dịch vụ lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục được cung cấp và lắp đặt bởi BKCEMS. 

Các đơn vị có nhu cầu về trạm quan trắc nước thải tự động hoàn toàn có thể tự mình thiết kế và mua sắm thiết bị về lắp đặt, tuy nhiên để làm cho hệ thống quan trắc nước thải tự động chạy ổn định và ít chi phí bảo trì bảo dưỡng, phải đòi hỏi đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm. Tại BKCEMS, chúng tôi cung cấp các giải pháp về trạm quan trắc nước thải tự động từ việc tư vấn, thiết kế, lắp đặt một trạm quan trắc tự động theo tiêu chuẩn quốc tế, với những ưu điểm vượt trội:

 • Nhỏ gọn, chi phí hợp lý
 • Vận hành với độ tin cậy cao, ít bảo trì bảo dưỡng
 • Đáp ứng những yêu cầu giám sát từ các cơ quan môi trường
 • Cung cấp kết quả kịp thời nhanh chóng, giúp nhà máy đưa ra những biện pháp giải quyết kịp thời
 • Hệ thống được thiết kế linh hoạt, đáp ứng theo yêu cầu thực tế của khách hàng
 • Cung cấp phần mềm quản lý trên website & ứng dụng trên điện thoại, giúp việc theo dõi quan trắc trở lên dễ dàng

🌱 Chúng tôi cam kết mang đến giải pháp bền vững và đáng tin cậy trong việc quản lý môi trường, đặc biệt là quan trắc nước thải tự động. Hệ thống Quan trắc nước thải tự động, liên tục của BKCEMS sẽ giúp bạn đóng góp vào việc duy trì nguồn nước và hỗ trợ trong việc xây dựng một tương lai bền vững cho hành tinh chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *