Lắp đặt 01 Quan trắc nước thải tự động cho Nhà máy Giấy

BKCEMS TECH đã hoàn thành lắp đặt Hệ thống Quan trắc nước thải tự động cho Nhà máy Giấy Mục Sơn. Dự án Quan trắc nước thải tự động cho Công ty Cổ phần Giấy Mục Sơn đã được triển khai từ tháng 06/2021 đến hết tháng 12/2021. Công Ty Cổ Phần Giấy Mục Sơn có mã số thuế 2800225944, do ông/bà Nguyễn Duy Hoa làm đại diện pháp luật, được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 25/09/1998. Công ty có ngành nghề kinh doanh chính là “Sản xuất giấy nhăn, bìa nhăn, bao bì từ giấy và bìa”, do Cục Thuế Tỉnh Thanh Hoá quản lý. 

(1) Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Giấy Mục Sơn

(2) Thông số lắp đặt: TSS, NH4, COD, pH, nhiệt độ, lưu lượng đầu vào, lưu lượng đầu ra. 

1. VÌ SAO PHẢI LẮP ĐẶT TRẠM QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG?

Tại một số khu vực trọng điểm, việc lắp đặt quan trắc nước thải tự động giúp các cơ quan quản lý giám sát việc xả thải được chặt chẽ, giám sát chất lượng và lưu lượng nước thải. Tính chất liên tục của trạm quan trắc nước thải tự động sẽ giúp cho việc đưa ra các biện pháp giải quyết ứng cứu kịp thời nếu có sự cố. Nhờ vào trạm quan trắc nước thải tự động, các nhà máy có thể kiểm soát được chất lượng nước đã qua xử lý (nhưng chưa đạt chuẩn) ra môi trường sinh thái, từ đó có những biện pháp điều chỉnh phù hợp. Đối với các cơ quan quản lý, đầu tư các trạm quan trắc nước thải tự động cho các Khu công nghiệp và các doanh nghiệp có nguồn thải lớn là một giải pháp hữu hiệu trong việc giám sát chất lượng nguồn nước thải. Đồng thời có thể theo dõi hệ thống qua trực tuyến (online) hạn chế được nguồn nhân lực trong quá trình thanh kiểm tra.

2. CÁC THÀNH PHẦN CỦA TRẠM QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG?

BKCEMS chuyên tư vấn, cung cấp, lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động theo chuẩn quy định pháp luật, bao gồm Thông tư 10/2021/TT-BTNMT quy định kỹ thuật quan trắc môi trường và Nghị định 40/2019/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường. Hệ thống quan trắc nước thải tự động cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kĩ thuật bao gồm: 

  • Cảm biến đo các chỉ tiêu (sensors): phụ thuộc vào tính chất nguồn xả thải mà có các sensor đo tương ứng như: lưu lượng vào ra,  COD, BOD, TSS, độ màu, pH, nhiệt độ, Tổng Nito (TN), Tổng phốt pho (TP), PO4, NH3, tổng dầu mỡ khoáng, các kim loại,…
  • Thiết bị lưu trữ, truyền nhận dữ liệu (Datalogger): Mục đích lưu trữ và hiển thị dữ liệu tại trạm, đồng thời truyền dữ liệu theo đúng định dạng chuẩn được quy định tại Thông tư 10/2021/TT-BTNMT về Sở Tài nguyên Môi trường địa phương.
  • Hệ thống lấy mẫu nước tự động: nhằm giúp cơ quan quản lý có thể lấy mẫu tự động hoặc thủ công từ xa thông qua các thiết bị có kết nối internet mọi lúc mọi nơi khi có bất kỳ thông số nào vượt ngưỡng.
  • Các thiết bị phụ trợ như: hệ thống làm sạch bằng khí nén, tủ hệ thống chứa các module hiển thị và cấp nguồn cho hệ thống, camera giám sát nguồn thải, các thiết bị phụ trợ khác.
TRAM QUAN TRAC
Lắp đặt 01 Hệ thống Quan trắc nước thải tự động
TRAM QUAN TRAC 1
Lắp đặt 01 Hệ thống Quan trắc nước thải tự động

2. VÌ SAO NÊN CHỌN HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG, LIÊN TỤC DO BKCEMS CUNG CẤP?

Các đơn vị có nhu cầu về trạm quan trắc nước thải tự động hoàn toàn có thể tự mình thiết kế và mua sắm thiết bị về lắp đặt, tuy nhiên để làm cho hệ thống quan trắc chạy ổn định và ít chi phí bảo trì bảo dưỡng, phải đòi hỏi đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm. Tại BKCEMS, chúng tôi cung cấp các giải pháp về trạm quan trắc nước thải tự động từ việc tư vấn, thiết kế, lắp đặt một trạm quan trắc nước thải tự động theo tiêu chuẩn quốc tế, với những ưu điểm vượt trội:

  • Nhỏ gọn, chi phí hợp lý
  • Vận hành với độ tin cậy cao, ít bảo trì bảo dưỡng
  • Đáp ứng những yêu cầu giám sát từ các cơ quan môi trường
  • Cung cấp kết quả kịp thời nhanh chóng, giúp nhà máy đưa ra những biện pháp giải quyết kịp thời
  • Hệ thống được thiết kế linh hoạt, đáp ứng theo yêu cầu thực tế của khách hàng
  • Cung cấp phần mềm quản lý trên website & ứng dụng trên điện thoại, giúp việc theo dõi quan trắc trở lên dễ dàng

🌱 Chúng tôi cam kết mang đến giải pháp bền vững và đáng tin cậy trong việc quản lý môi trường. Hệ thống Quan trắc Tự động, Liên tục của BKCEMS sẽ giúp bạn đóng góp vào việc duy trì không khí trong lành cho mọi người và hỗ trợ trong việc xây dựng một tương lai bền vững cho hành tinh chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *