Tại sao doanh nghiệp phải quan trắc môi trường?

Vậy tại sao phải quan trắc môi trường? Trong xã hội hiện đại ngày nay, kinh tế phát triển đi kèm với dân trí ngày một cao, con người ngày càng ý thức được vấn đề ô nhiễm môi trường sẽ gây ra những hậu quả như thế nào? Để giải đáp thắc mắc trên, mời các bạn hãy cùng BKCEMS TECH tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

1. TẠI SAO PHẢI QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG? 

tai-sao-phai-quan-trac-moi-truong

Tại sao chúng ta cần phải quan trắc môi trường

Theo luật bảo vệ môi trường tại Việt Nam thì mọi công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đều phải có ý thức bảo vệ môi trường. Đặc biệt với các đơn vị kinh doanh, sản xuất,… thì vấn đề quan trắc môi trường lại càng đặt năng hơn.

Vậy tại sao phải quan trắc môi trường? Nó là công việc nhằm hạn chế tối đa những biến chuyển tiêu cực có thể gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, gây hại đến đời sống của con người.

Theo đó, các quy trình quan trắc môi trường sẽ diễn ra ở một số trọng điểm. Ví dụ như: khu công nghiệp, nhà máy gần nơi ở của con người, hay các khu tài nguyên quý giá cần được quản lý nghiêm ngặt.

Quan trắc môi trường sẽ là phân tích nước thải, khí thải, chất thải rắn,… để đánh giá một quy chuẩn về hàm lượng cho phép nhất định. Nó nhằm đảm bảo cho sự an toàn của con người. Quan trắc môi trường mang ý nghĩa thực tiễn lâu dài, nên phải tuân thủ và xây dựng theo những tiêu chuẩn kỹ thuật cao với các mục tiêu cụ thể bao gồm:

  • Xây dựng báo cáo về hiện trạng môi trường, cung cấp các đánh giá về diễn biến thực trạng tại khu vực quan trắc.
  • Cung cấp cách đánh giá cần thiết, sớm cảnh báo về các nguy cơ suy thoái, ô nhiễm môi trường có thể xảy ra.

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp, hay bất kỳ một tổ chức kinh doanh, sản xuất nào đều cần tới quan trắc môi trường. Bởi điều nó không chỉ giúp cho quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi, đem tới hiệu quả cao. Mà còn góp phần cải thiện đời sống, môi trường sinh thái, cũng được đảm bảo an toàn cho con người.

2. DỊCH VỤ QUAN TRẮC KHÍ THẢI TỰ ĐỘNG ĐƯỢC CUNG CẤP, LẮP ĐẶT BỞI BKCEMS

Các đơn vị có nhu cầu về trạm quan trắc khí thải hoàn toàn có thể tự mình thiết kế và mua sắm thiết bị về lắp đặt, tuy nhiên để làm cho hệ thống quan trắc chạy ổn định và ít chi phí bảo trì bảo dưỡng, phải đòi hỏi đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm. Tại BKCEMS, chúng tôi cung cấp các giải pháp về trạm quan trắc từ việc tư vấn, thiết kế, lắp đặt một trạm quan trắc khí thải theo tiêu chuẩn quốc tế, với những ưu điểm vượt trội:

  • Nhỏ gọn, chi phí hợp lý
  • Vận hành với độ tin cậy cao, ít bảo trì bảo dưỡng
  • Đáp ứng những yêu cầu giám sát từ các cơ quan môi trường
  • Cung cấp kết quả kịp thời nhanh chóng, giúp nhà máy đưa ra những biện pháp giải quyết kịp thời
  • Hệ thống được thiết kế linh hoạt, đáp ứng theo yêu cầu thực tế của khách hàng
  • Cung cấp phần mềm quản lý trên website & ứng dụng trên điện thoại, giúp việc theo dõi quan trắc trở lên dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *