Thực hiện quan trắc chất lượng không khí xung quanh năm 2023 để bảo vệ sức khỏe của bạn

Ngày nay, quan trắc chất lượng không khí xung quanh là một trong những điều mà con người quan tâm. Công nghệ phát triển đã tạo ra nhiều tiện ích cho cuộc sống. Tuy nhiên, điều này có ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Đặc biệt là quá trình công nghiệp, giao thông hàng không… làm tăng lượng khí thải và ô nhiễm không khí. Việc quan trắc chất lượng không khí xung quanh trở nên cực kì cần thiết.

1. Làm thế nào để quan trắc chất lượng không khí xung quanh?

Để quan trắc chất lượng không khí xung quanh, các thành phố sẽ cài đặt các máy quét và cung cấp những thiết bị cần thiết. Thiết bị này sẽ đo được nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí như PM2.5, CO, SO2 và NO2… Các số liệu thu được sẽ được gửi về trung tâm quản lý môi trường để phân tích và xử lý.

quan trắc chất lượng không khí

2. Tại sao quan trắc chất lượng không khí xung quanh là quan trọng?

Quan trắc chất lượng không khí đảm bảo sức khỏe của con người và bảo vệ môi trường hiện tại cũng như tương lai. Trong không khí, có rất nhiều chất gây ô nhiễm, như các loại khí thải từ phương tiện giao thông, phát thải từ các nhà máy và các ngành công nghiệp khác, khói bụi do đốt rác và một số hoạt động khác. Nếu không giám sát chặt chẽ, lượng khí thải này sẽ không ngừng tăng lên, ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng ta.

quan trắc chất lượng không khí

3. Những tính năng của máy quaan trắc chất lượng không khí xunh quanh

Máy quét chất lượng không khí xung quanh có những tính năng sau đây:

Đo chỉ số AQI trong quá trình quan trắc chất lượng không khí xung quanh

AQI là chuẩn đo chất lượng không khí thế giới, từ đó các thành phố có thể đưa ra biểu đồ AQI và cảnh báo cho người dân về mức độ ô nhiễm trong ngày.

Cảnh báo mức độ ô nhiễm trong quá trình quan trắc chất lượng không khí xung quanh

Thiết bị sẽ tự động cảnh báo người dùng về mức độ ô nhiễm khi nồng độ khí thải vượt quá giới hạn an toàn.

Đo đạc lượng bụi mịn PM2.5 trong quá trình quan trăc chất lượng không khí xung quanh

PM2.5 là loại bụi mịn nhỏ nhất, có kích thước chỉ khoảng 2,5 micromet. Nó có thể xâm nhập vào phổi và gây ra rất nhiều bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. Thiết bị sẽ đo đạc được lượng PM2.5 trong không khí và cung cấp thông tin cho người dùng.

quan trắc chất lượng không khí

4. Ưu điểm của việc quan trắc chất lượng không khí xung quanh

Việc quan trắc chất lượng không khí mang lại nhiều ưu điểm. Đầu tiên, nó giúp cung cấp thông tin chính xác về mức độ ô nhiễm không khí để người dân có thể đưa ra biện pháp phòng ngừa kịp thời. Nó cũng giúp các chính quyền địa phương có thể đưa ra các chính sách, quy định để kiểm soát ô nhiễm không khí. Cuối cùng, việc quan trắc chất lượng không khí giúp nâng cao sự nhận thức của mọi người về tác động của hoạt động con người đến môi trường và sức khoẻ.

5. Kết luận

Việc quan trắc chất lượng không khí xung quanh là rất cần thiết để bảo vệ môi trường và sức khoẻ con người. Công nghệ hiện đại mang lại những tiện ích, giúp cung cấp thông tin chính xác và kịp thời về mức độ ô nhiễm không khí. Điều này giúp cho người dân có thể phòng ngừa kịp thời và các chính quyền có thể đưa ra các chính sách để kiểm soát ô nhiễm không khí.

6. Dịch vụ quan trắc chất lượng không khí cung cấp và lắp đặt bởi BKCEMS. 

Các đơn vị có nhu cầu về trạm quan trắc chất lượng không khí tự động hoàn toàn có thể tự mình thiết kế và mua sắm thiết bị về lắp đặt, tuy nhiên để làm cho hệ thống quan trắc chất lượng không khí tự động chạy ổn định và ít chi phí bảo trì bảo dưỡng, phải đòi hỏi đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm. Tại BKCEMS, chúng tôi cung cấp các giải pháp về trạm quan trắc chất lượng không khí tự động từ việc tư vấn, thiết kế, lắp đặt một trạm quan trắc tự động theo tiêu chuẩn quốc tế, với những ưu điểm vượt trội:

  • Nhỏ gọn, chi phí hợp lý
  • Vận hành với độ tin cậy cao, ít bảo trì bảo dưỡng
  • Đáp ứng những yêu cầu giám sát từ các cơ quan môi trường
  • Cung cấp kết quả kịp thời nhanh chóng, giúp nhà máy đưa ra những biện pháp giải quyết kịp thời
  • Hệ thống được thiết kế linh hoạt, đáp ứng theo yêu cầu thực tế của khách hàng
  • Cung cấp phần mềm quản lý trên website & ứng dụng trên điện thoại, giúp việc theo dõi quan trắc trở lên dễ dàng

🌱 Chúng tôi cam kết mang đến giải pháp bền vững và đáng tin cậy trong việc quản lý môi trường, đặc biệt là quan trắc chất lượng không khí tự động. Hệ thống quan trắc chất lượng không khí tự động của BKCEMS sẽ giúp bạn đóng góp vào việc duy trì nguồn nước và hỗ trợ trong việc xây dựng một tương lai bền vững cho hành tinh chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *