Tại sao phải sử dụng đồng hồ đo lưu lượng trong sản xuất?

Tại sao phải sử dụng đồng hồ đo lưu lượng trong sản xuất? Hãy cùng BKCEMS tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

1. Đồng hồ đo lưu lượng cần thiết như thế nào?

Thiết bị đo lưu lượng hiện nay đóng vai trò rất quan trọng. Người ta sẽ dùng thiết bị này để tiến hành đo đếm các lượng mức dùng trong sản xuất ứng dụng. Ngoài ra thiết bị này còn dùng để gia tăng tính tự động hóa của các thiết bị máy móc trong vận hành sản xuất. giúp cho nhân viên quản lý có thể quan sát và kiểm sát các thông số lưu lượng chất lỏng, dễ dàng thực hiện công tác bảo trì sửa chữa khi gặp sự cố.

Thiết bị đo lưu lượng hay còn gọi là lưu lượng kế, cảm biến đo lưu lượng…được hiểu là thiết bị dùng để đo hoặc thăm dò hàm lượng của các chất ở thể khí, lỏng hoặc là hỗn hợp của chất khí – lỏng dùng trong các ngành công nghiệp khá thông dụng hiện nay như: công nghiệp thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, dầu mỏ…

Kết quả hiển thị của các loại thiết bị này sẽ bị phù thuộc vào các yếu tố như: môi trường xung quanh, áp suất, nhiệt độ của chất lỏng/ khí và một vài tác nhân từ bên ngoài…Hiện nay để đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng thì các loại lưu lượng được thiết kế theo xu hướng tiết kiệm điện năng, giá thành đầu tư thu hẹp lại, ứng dụng được nhiều ngành khác nhau.Kết quả đo được được hiển thị trực tiếp tại đồng hồ đo lưu lượng.

đồng hồ đo lưu lượng

  Đồng hồ đo lưu lượng điện từ ứng dụng trong lĩnh vực Hóa chất/nước biển/nước công nghiệp- Độ chính xác cao

2. Lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng?

Để lựa chọn được loại thiết bị đồng hồ đo lưu lượng phù hợp với mục đích sử dụng thì có thể xem xét các yếu tố như đặc tính của chất lỏng/ khí/ khí hóa lỏng, dạng dòng chảy và dải lưu lượng, kích cỡ đường ống,loại vật liệu làm đường ống, hiển thị tại chỗ hoặc dẫn tín hiệu điều khiển đi nơi khác,áp lưc đường ống là bao nhiêu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dạng đồng hồ đo lưu lượng nên tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân/ doanh nghiệp mà lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng sản phẩm phù hợp.

đồng hồ đo lưu lượng

 Đồng hồ đo lưu lượng bằng sóng siêu âm SUP-MDP

đồng hồ đo lưu lượng

Lưu lượng kế siêu âm treo tường SUP-1158S

đồng hồ đo lưu lượng

 Đồng hồ đo lưu lượng dòng xoáy SUP_LUGB

Hiện các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng trên thị trường tuy nhiều nhưng về mặt cấu tạo đều có các thành phần chính như: Màn hình hiển thị các thông số của dòng chảy, ống nhiệt, hệ thống cảm biến nhiệt độ, dây cảm biến, bộ phận truyền tín hiệu, thiết bị phát áp suất, bộ phận chuyển đổi hiển thị…

Các lưu lượng kế ứng dụng trong các ngành công nghiệp hiện nay phân thành các nhóm hoạt động theo các nguyên lý chuyên biệt như nguyên lý chênh lệch áp suất (nguyên lý Bernoulli) , cảm biến lưu lượng điện từ ( định luật điện từ Faraday), cảm biến lưu lượng Coriolis, cảm biến lưu lượng siêu âm (dựa vào hiệu ứng Doppler). Đây là 4 nguyên lý thông dụng nhất, ngoài ra còn có nhiều dạng khác liên quan gồm đo lưu lượng theo nguyên lý Turbine, Vortex, nguyên lý từ tính, gia nhiệt..

Trên đây là những giới thiệu chung về các thiết bị đo lưu lượng đang được ứng dụng trong đời sống đặc biệt là các ngành công nghiệp.

DỊCH VỤ QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG ĐƯỢC CUNG CẤP, LẮP ĐẶT BỞI BKCEMS

Các đơn vị có nhu cầu về hệ thống quan trắc môi trường hoặc hệ thống quan trắc tự động hoàn toàn có thể tự mình thiết kế và mua sắm thiết bị về lắp đặt. Tuy nhiên để làm cho hệ thống quan trắc môi trường chạy ổn định và ít chi phí bảo trì bảo dưỡng, phải đòi hỏi đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm. Tại BKCEMS, chúng tôi cung cấp các giải pháp về trạm quan trắc môi trường và hệ thống phần mềm quan trắc tự động từ việc tư vấn, thiết kế, lắp đặt một trạm quan trắc môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế, với những ưu điểm vượt trội:

  • Nhỏ gọn, chi phí hợp lý
  • Vận hành với độ tin cậy cao, ít bảo trì bảo dưỡng
  • Đáp ứng những yêu cầu giám sát từ các cơ quan môi trường
  • Cung cấp kết quả kịp thời nhanh chóng, giúp nhà máy đưa ra những biện pháp giải quyết kịp thời
  • Hệ thống được thiết kế linh hoạt, đáp ứng theo yêu cầu thực tế của khách hàng
  • Cung cấp phần mềm quản lý trên website & ứng dụng trên điện thoại, giúp việc theo dõi quan trắc trở lên dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *