Quan trắc tự động SO2 để khử lưu huỳnh trong khí thải

Quan trắc tự động là gì? Quan trắc tự động SO2 để khử lưu huỳnh trong khí thải đang được áp dụng như thế nào? Hãy cùng BKCEMS tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây “Quan trắc tự động SO2 để khử lưu huỳnh trong khí thải” nhé!

I. QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG LÀ GÌ?

1.1. Quan trắc tự động là gì?

Quan trắc tự động là quá trình sử dụng các thiết bị và công nghệ tự động hóa để thu thập dữ liệu hoặc thông tin từ môi trường mà không cần sự can thiệp trực tiếp của con người. Các hệ thống quan trắc tự động thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như môi trường, khí tượng, giao thông, y tế, sản xuất và nông nghiệp. Các thiết bị quan trắc tự động thường được lập trình để thực hiện các nhiệm vụ như cảm biến, ghi dữ liệu, phân tích và truyền dữ liệu một cách tự động và liên tục. Điều này giúp tăng cường hiệu quả, độ chính xác và tiết kiệm thời gian trong việc thu thập thông tin và đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu.

quan trắc tự động

Tìm hiểu thêm về hệ thống quan trắc tự động khí thải: https://bkcems.com/he-thong-quan-trac-khi-thai-thong-tu-10-2021/

1.2. Đặt vấn đề về quan trắc tự động SO2

Hệ thống khử lưu huỳnh trong khí thải làm sạch khí thải phát ra từ các nhà máy nhiệt điện, nhà máy sắt thép và các nhà máy khác bằng cách loại bỏ sulfur dioxide (SO2). Các loại hệ thống khử lưu huỳnh khí thải bao gồm loại ướt và loại khô; ngày nay loại ướt thường được sử dụng. Nồng độ SO2 được đo ở đầu vào và đầu ra để theo dõi hiệu suất. Những khí thải như vậy chứa nhiều hơi ẩm và nhiệt độ khí từ hệ thống thấp, điều này gây ra mối lo ngại về sự can thiệp của độ ẩm và sự ăn mòn đối với việc giám sát SO2.

quan trắc tự động

II. QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG SO2 ĐỂ KHỬ LƯU HUỲNH TRONG KHÍ THẢI

2.1. Vấn đề của quan trắc tự động SO2

 • Đo không ổn định do nhiễu độ ẩm
 • Hệ thống lấy mẫu bao gồm các đầu dò và phần thân chính bị ăn mòn bởi axit do nồng độ hơi ẩm cao và nhiệt độ thấp của khí thải.

2.2. Hệ thống quan trắc tự động khí thải thực hiện phép đo ổn định hơn

 • Hệ thống giám sát khí thải ống khói đạt được phép đo ổn định hơn so với các hệ thống thông thường nhờ áp dụng kỹ thuật điều chế dòng chảy chéo độc đáo và máy dò loại hiệu chỉnh nhiễu. Chúng tôi cũng góp phần giải quyết vấn đề của khách hàng bằng cách theo đuổi khả năng bảo trì tốt hơn trong các điều kiện đo khó khăn bằng cách đề xuất hệ thống lấy mẫu theo điều kiện khí thải chẳng hạn như thay đổi vật liệu đầu dò và bổ sung bộ lọc SO3.

2.3. Đặc trưng

 • Phương pháp đo độc đáo (kỹ thuật điều chế dòng chảy chéo, máy dò hiệu chỉnh nhiễu)
 • Đề xuất hệ thống lấy mẫu phù hợp với điều kiện khắc nghiệt
 • Áp dụng hệ thống loại bỏ độ ẩm (khử ẩm ba giai đoạn) làm giảm độ hòa tan SO2
 • Đo đồng thời nồng độ oxy (O2); Có thể đo ổn định ngay cả trong điều kiện độ ẩm cao nhờ vào kỹ thuật độc đáo (hệ thống khí nén từ tính).

2.4. Nghiên cứu điển hình quan trắc tự động SO2 để khử lưu huỳnh trong khí thải

quan trắc tự động

DỊCH VỤ TRẠM QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG KHÍ THẢI ĐƯỢC CUNG CẤP, LẮP ĐẶT BỞI BKCEMS

Các đơn vị có nhu cầu về trạm quan trắc tự động khí thải hoàn toàn có thể tự mình thiết kế và mua sắm thiết bị về lắp đặt. Tuy nhiên để làm cho trạm quan trắc tự động khí thải chạy ổn định và ít chi phí bảo trì bảo dưỡng, phải đòi hỏi đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm. Tại BKCEMS, chúng tôi cung cấp các giải pháp về trạm quan trắc tự động khí thải từ việc tư vấn, thiết kế, lắp đặt một trạm quan trắc tự động khí thải theo tiêu chuẩn quốc tế, với những ưu điểm vượt trội:

 • Nhỏ gọn, chi phí hợp lý
 • Vận hành với độ tin cậy cao, ít bảo trì bảo dưỡng
 • Đáp ứng những yêu cầu giám sát từ các cơ quan môi trường
 • Cung cấp kết quả kịp thời nhanh chóng, giúp nhà máy đưa ra những biện pháp giải quyết kịp thời
 • Hệ thống được thiết kế linh hoạt, đáp ứng theo yêu cầu thực tế của khách hàng
 • Cung cấp phần mềm quản lý trên website & ứng dụng trên điện thoại, giúp việc theo dõi quan trắc trở lên dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *