Dịch vụ tư vấn môi trường

Tư vấn môi trường là gì? Ngày nay những vấn đề xoay quanh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường ngày càng được chú trọng. Vì thế mà các doanh nghiệp có xu hướng quan tâm đến những hoạt động đảm bảo ít ảnh hưởng đến nhiều hơn và thường tìm đến các công ty tư vấn môi trường. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết đến tư vấn môi trường và cụ thể là tư vấn về môi trường về quan trắc tự động. Bài viết này của BKCEMS xin được giải đáp thắc mắc cho bạn về những vấn đề liên quan đến dịch vụ môi trường.

1. DỊCH VỤ TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ?

Dịch vụ tư vấn môi trường là những hoạt động của các công ty chuyên làm việc về bên môi trường. Họ thường được các công ty, nhà máy hay doanh nghiệp mời đến để tư vấn khi những doanh nghiệp này gặp sự cố trong quá trình hoạt động sản xuất, gây ra tác hại ô nhiễm môi trường.

Ngày nay các dịch vụ tư vấn môi trường đã được mở rộng và phát triển đa dạng hơn, chịu trách nhiệm về nhiều mảng hoạt động khác nhau. Mỗi dịch vụ trong từng lĩnh vực đều có định nghĩa và vai trò tương đối khác nhau và được nổi bật bởi tính chất hiện trạng môi trường.

Một số thành phần có trong dịch vụ môi trường mà các doanh nghiệp cần biết:

  • Hồ sơ môi trường cần thiết
  • Đánh giá tác động môi trường (ĐTM)
  • Giấy phép môi trường
  • Đăng ký môi trường
  • Hồ sơ môi trường liên quan đến Quan trắc tự động

tư vấn môi trường

2. CÔNG TY TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG

Công ty tư vấn môi trường là những công ty có chuyên môn và kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực liên quan đến môi trường. Những tổ chức này thường chịu trách nhiệm thực hiện và hoàn thiện các hồ sơ môi trường theo đúng quy định của Pháp luật nhà nước.

Hồ sơ tư vấn môi trường được hoàn thiện dựa trên những thỏa thuận và cam kết đến từ phía doanh nghiệp. Cam kết xoay quanh việc hạn chế những tác nhân gây ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp và đời sống của nhân nhân địa phương. Công ty tư vấn môi trường sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp, công ty, đảm bảo doanh nghiệp thực hiện đúng các yêu cầu về hồ sơ môi trường theo quy định.

Công ty tư vấn môi trường hạn hệ những tác nhân gây ô nhiễm môi trường

3. TẠI SAO CÔNG TY TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG LẠI QUAN TRỌNG 

3.1 Lợi ích đối với doanh nghiệp đối với tư vấn môi trường

Công ty tư vấn môi trường giúp các doanh nghiệp thực hiện tốt các hồ sơ về môi trường. Nhân viên trong công ty tư vấn thường là những người có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm nên dễ dàng hoàn thiện các hồ sơ sao cho đúng với quy định chung nhất, đảm bảo không làm mất đi quyền lợi của đôi bên.

Bên cạnh đó nhờ có công ty tư vấn mà thời gian hoàn thành công việc này được rút ngắn, chất lượng chuyên nghiệp hơn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian mà vẫn được hiệu quả.

3.2 Đối với môi trường thiên nhiên đối với tư vấn môi trường

Xã hội ngày càng phát triển, đô thị hóa diễn ra với tốc độ nhanh đồng nghĩa với việc môi trường chịu ảnh hưởng xấu ngày càng nghiêm trọng, mà phần lớn nguyên nhân gây ra tình trạng này hầu như đến từ con người.
Có thể hiện tại nhiều người vẫn chưa nhận thức được những vấn đề này, thế nhưng trong tương lai nếu tốc độ ô nhiễm vẫn ngày một tăng cao thì chúng sẽ đe dọa trực tiếp đến cuộc sống của toàn xã hội loài người, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia.

tư vấn môi trường

4. NÂNG CAO Ý THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TỪ VIỆC CHỦ ĐỘNG TÌM KIẾM TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG 

Đã có rất nhiều hậu quả đến từ việc mở rộng khu công nghiệp ồ ạt, phát triển những doanh nghiệp, công ty kém chất lượng không được cấp phép. Họ không có ý thức về hoạt động bảo vệ môi trường, cũng không được quan tâm đến tư vấn môi trường.

Những tai nạn ô nhiễm môi trường thường rất nghiêm trọng mà chính quyền và người dân phải dùng rất nhiều tiền và cần rất nhiều thời gian mới khác phục được. Hơn nữa những chất độc hại còn tồn dư rất sẽ theo đường nước uống hoặc thức ăn gây nên những căn bệnh nguy hiểm đối với con người.

Các nhà máy chế biến sẵn rất cần dịch vụ tư vấn môi trường
 • Những nhà máy chế biến tinh bột sắn mỗi năm thải ra rất nhiều nước thải gây hôi thối và ôi nhiễm nguồn nước nghiêm trọng. Họ chính là những doanh nghiệp cần đến dịch vụ tư vấn môi trường nhất để kiểm soát những vấn đề ô nhiễm môi trường từ hoạt chế biến sắn gây nên.
 • Những nhà máy sản xuất men vi sinh, chất hóa học cũng rất cần đến công ty tư vấn môi trường để được hỗ trợ tốt nhất quá trình xử lý và xả nước thải đúng quy định, không gây ảnh hưởng đến đất và nguồn nước.
 • Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong hai lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp thì việc tìm một đơn vị tư vấn môi trường sẽ luôn là quyết định đúng đắn. Hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ngay từ hôm nay nhé.

5. GIỚI THIỆU CÔNG TY TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG VÀ TƯ VẤN QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG UY TÍN NHẤT VIỆT NAM HIỆN NAY.

BKCEMS là đơn vị tư vấn môi trường với nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam. Bên cạnh lĩnh vực tư vấn môi trường, BKCEMS tiếp tục tiên phong trong lắp đặt quan trắc khí thải online tại Việt Nam. Với hơn 5 năm kinh nghiệm thực hiện quan trắc tự động (nước thải, khí thải, nước ngầm) cho hơn 100+ doanh nghiệp tại Việt Nam, chúng tôi hiểu rõ đặc tính khí thải, nước thải của từng loại ngành nghề. Ngoài việc hiểu rõ từng công nghệ, thiết bị, với lợi thế được đào tạo bài bản từ những chuyên gia hàng đầu trên thế giới, giải pháp quan trắc tự động mà BKCEMS mang lại chắc chắn là phù hợp và đem lại hiệu quả nhất, đồng thời, chi phí dành cho bảo trì, bảo dưỡng các năm sau sẽ là thấp nhất. Sự hài lòng của khách hàng dành cho chúng tôi được phán ảnh qua sự tin tưởng của khách hàng ở những năm kế tiếp. 

quan trắc tự động khí thải

 

6. TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN BKCEMS ĐỂ TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG VÀ QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG

Các đơn vị có nhu cầu tư vấn môi trường vui lòng liên hệ. Tại BKCEMS, chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn môi trường, giải pháp về trạm quan trắc khí thải online từ việc tư vấn, thiết kế, lắp đặt một trạm quan trắc tự động theo tiêu chuẩn quốc tế, với những ưu điểm vượt trội:

 • Dịch vụ nhanh chóng, chất lượng chỉ 24/7
 • Dịch vụ xử lý hồ sơ chỉ 02 tháng
 • Nhỏ gọn, chi phí hợp lý
 • Vận hành với độ tin cậy cao, ít bảo trì bảo dưỡng
 • Đáp ứng những yêu cầu giám sát từ các cơ quan môi trường
 • Cung cấp kết quả kịp thời nhanh chóng, giúp nhà máy đưa ra những biện pháp giải quyết kịp thời
 • Hệ thống được thiết kế linh hoạt, đáp ứng theo yêu cầu thực tế của khách hàng
 • Cung cấp phần mềm quản lý trên website & ứng dụng trên điện thoại, giúp việc theo dõi quan trắc trở lên dễ dàng

🌱 Chúng tôi cam kết mang đến giải pháp bền vững và đáng tin cậy trong việc quản lý môi trường. Cùng với dịch vụ của BKCEMS,  Quý doanh nghiệp đang trong việc xây dựng một tương lai bền vững cho hành tinh chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *