Công ty lắp đặt quan trắc tự động uy tín Miền Bắc 2023

Quan trắc tự động là gì? Đơn vị nào lắp đặt quan trắc tự động uy tín của Miền Bắc? Tại sao doanh nghiệp cần lắp đặt quan trắc tự động? Hãy cùng BKCEMS tìm hiểu về “Công ty lắp đặt quan trắc tự động uy tín Miền Bắc” sau đây nhé!

I. HỆ THỐNG QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?

Hệ thống quan trắc tự động có thể rất hữu ích và cần thiết trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích của hệ thống quan trắc tự động:

 1. Giám sát liên tục: Hệ thống quan trắc tự động cho phép giám sát liên tục các thông số môi trường như chất lượng không khí, nước, tiếng ồn, độ rung và các thông số khác. Điều này giúp cung cấp thông tin chính xác về tình trạng môi trường trong thời gian thực.
 2. Cảnh báo sớm: Hệ thống quan trắc tự động có thể được cấu hình để gửi cảnh báo khi các thông số môi trường vượt quá mức cho phép. Điều này giúp nhận biết sớm các vấn đề môi trường tiềm ẩn và đưa ra biện pháp can thiệp kịp thời.
 3. Thu thập dữ liệu chi tiết: Hệ thống quan trắc tự động thu thập dữ liệu liên tục và chi tiết về môi trường. Các dữ liệu này có thể được sử dụng để phân tích và xác định xu hướng, đánh giá tác động của các hoạt động con người và hỗ trợ trong việc ra quyết định chính sách và quản lý môi trường.
 4. Tiết kiệm thời gian và nhân lực: Hệ thống quan trắc tự động có khả năng hoạt động liên tục và tự động, giảm đáng kể sự phụ thuộc vào công nhân và nhân viên để thực hiện quan trắc thủ công. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực, đồng thời giảm khả năng sai sót do con người gây ra.

Tuy nhiên, việc cài đặt hệ thống quan trắc tự động cần xem xét các yếu tố như ngân sách, mục tiêu quan trắc, yêu cầu kỹ thuật và quy định pháp lý. Nó cũng đòi hỏi việc bảo trì, hiệu chuẩn và quản lý hệ thống để đảm bảo sự chính xác và tin cậy của dữ liệu thu thập được. Theo quy định mới nhất của pháp luật Việt Nam là Nghị định 08/2022/NĐ-CP, các đối tượng cần lắp đặt quan trắc tự động khí thải và quan trắc tự động nước thải đã được quy định rõ. Doanh nghiệp cần xác định rõ mình có thuộc đối tượng phải lắp đặt quan trắc tự động hay không. 

II. ĐƠN VỊ LẮP ĐẶT QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG UY TÍN MIỀN BẮC

Việc tìm kiếm đơn vị lắp đặt quan trắc tự động uy tín ở miền Bắc Việt Nam có thể tương đối phức tạp và phụ thuộc vào loại quan trắc và ứng dụng cụ thể của bạn. Dưới đây là một số đơn vị và công ty có thể cung cấp dịch vụ lắp đặt quan trắc tự động tại miền Bắc – Việt Nam:

 1. BKCEMS: Công ty BKCEMS (Công ty Cổ phần Tư vấn & Công nghệ BKCEMS) có trụ sở tại Hà Nội và chuyên về các giải pháp quan trắc và tự động hóa trong nhiều lĩnh vực, bao gồm công nghiệp và môi trường, đặc biệt BKCEMS chú trọng là quan trắc môi trường khí thải, quan trắc môi trường nước thải, quan trắc không khí xung quanh. Với hơn 5 năm kinh nghiệm liên quan đến thiết bị đo lường, tự động hóa, điện tử. BKCEMS tự hào là đơn vị tiên phong về quan trắc tự động tại Việt Nam. 
 2. Công ty TNHH Đo lường và Quan trắc Môi trường Thành Đạt: Cung cấp các giải pháp và dịch vụ quan trắc môi trường tự động như giám sát chất lượng không khí, nước, tiếng ồn và độ rung.
 3. Công ty TNHH Công nghệ Môi trường và Khí tượng Công nghiệp (EMIT): Chuyên về cung cấp hệ thống quan trắc môi trường và khí tượng tự động, bao gồm cả quan trắc không khí, nước, tiếng ồn và độ rung.
 4. Công ty TNHH Quan trắc Môi trường và Thủy văn (EnviroVietnam): Cung cấp dịch vụ quan trắc môi trường và thủy văn, bao gồm quan trắc không khí, nước, tiếng ồn, độ rung và môi trường biển.
 5. Công ty TNHH Công nghệ và Môi trường Đông Á (EATEC): Được biết đến với việc cung cấp các giải pháp quan trắc môi trường, khí tượng và đo lường địa chất, bao gồm cả quan trắc không khí, nước và tiếng ồn.

quan trắc tự động

III. CÁC HỆ THỐNG QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG MÀ BKCEMS CUNG CẤP

3.1. Hệ thống quan trắc tự động khí thải

Hệ thống quan trắc khí thải tự động mà BKCEMS cung cấp đáp ứng theo yêu cầu kĩ thuật của Thông tư 10/2021/TT-BTNMT và nghị định 08/2022/NĐ-CP. Hệ thống quan trắc khí thải tự động bao gồm phần cứng và phần mềm để đo đạc liên tục các thành phần ô nhiễm trong khí thải, lưu trữ hiển thị dữ liệu tại chỗ, trên phần mềm, đồng thời được truyền về Sở TNMT theo quy định. Hệ thống được thiết kế, lắp đặt và vận hành phải đảm bảo ổn định, độ tin cậy và phù hợp với đặc trưng nguồn khí thải cũng như đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.

Thông thường, các thiết bị được lắp trên ống khói bao gồm thiết bị đo bụi, lưu lượng, nhiệt độ, áp suất, thiết bị đo HCL, thiết bị đo NH3 còn thiết bị trong nhà trạm sẽ gồm các thiết bị phân tích, tủ điện điều khiển, đo lường, các hệ thống phụ trợ khác.

quan trắc tự động

3.2. Hệ thống quan trắc tự động nước thải

Hệ thống quan trắc tự động nước thải của BKCEMS cung cấp đáp ứng theo yêu cầu kĩ thuật của Thông tư 10/2021/TT-BTNMT và nghị định 08/2022/NĐ-CP. Hệ thống thường bao gồm các cảm biến (cảm biến đo TSS, COD, NH4, pH, nhiệt độ), thiết bị đo lường (thiết bị đo TN, TP), và hệ thống thu thập dữ liệu để theo dõi các thông số quan trọng (Datalogger). Dữ liệu thu thập từ hệ thống này có thể được sử dụng để quản lý quá trình xử lý nước thải, đảm bảo tuân thủ các quy định môi trường, và đưa ra quyết định về việc điều chỉnh quá trình sản xuất hoặc xử lý nước thải để giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường.

Sơ đồ hệ thống quan trắc nước thải gồm: 

quan trắc tự động

IV. DANH SÁCH KHÁCH HÀNG ĐÃ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG DO BKCEMS CUNG CẤP

 • Công ty TNHH Giấy An Hòa
 • Công ty Xi măng Cao Ngạn
 • Công ty Giấy và Gỗ Bình Trung
 • Công ty Nhựa Nam Anh Phát
 • Công ty Thiên Hương Food
 • Công ty Cổ phần Mía đường Đắk Lắk 333
 • Công ty Cổ phần Tư vấn Dự án và Môi trường Bền Vững
 • Công ty Cổ phần Môi trường Thanh Thủy
 • Công ty TNHH Yoo Young Vina
 • Công ty TNHH Dong Myung Construction
 • Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang
 • Công ty TNHH Khoáng sản & Luyện kim Việt – Trung
 • Công ty TNHH Vina Cell Technology
 • Nhà máy Xi măng Lam Thạch II
 • Công ty TNHH Hợp kim nhôm Anglo Asia VN

quan trắc tự động

V. DỊCH VỤ QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG ĐƯỢC CUNG CẤP, LẮP ĐẶT BỞI BKCEMS

Các đơn vị có nhu cầu về hệ thống quan trắc tự động hoàn toàn có thể tự mình thiết kế và mua sắm thiết bị về lắp đặt. Tuy nhiên để làm cho hệ thống quan trắc tự động chạy ổn định và ít chi phí bảo trì bảo dưỡng, phải đòi hỏi đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm. Tại BKCEMS, chúng tôi cung cấp các giải pháp về trạm quan trắc tự động từ việc tư vấn, thiết kế, lắp đặt một trạm quan trắc tự động theo tiêu chuẩn quốc tế, với những ưu điểm vượt trội:

 • Nhỏ gọn, chi phí hợp lý
 • Vận hành với độ tin cậy cao, ít bảo trì bảo dưỡng
 • Đáp ứng những yêu cầu giám sát từ các cơ quan môi trường
 • Cung cấp kết quả kịp thời nhanh chóng, giúp nhà máy đưa ra những biện pháp giải quyết kịp thời
 • Hệ thống được thiết kế linh hoạt, đáp ứng theo yêu cầu thực tế của khách hàng
 • Cung cấp phần mềm quản lý trên website & ứng dụng trên điện thoại, giúp việc theo dõi quan trắc trở lên dễ dàng

quan trắc tự động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *